BĐS 2017: dòng vốn toàn cầu có thể lên đến 700 tỷ USD

Theo Jones Lang LaSalle (JLL), mặc cho những bất ổn kinh tế và thách thức về địa chính trị có thể sẽ phục hồi trong năm 2017, hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản thương mại (BĐSTM) vẫn tăng trưởng mạnh mẽ.
Năm 2016, khối lượng đầu tư toàn cầu ghi nhận được 650 tỷ USD. Ước tính, trong năm nay, con số này sẽ tăng lên 700 tỷ USD, ngang mức năm 2014-2015.

Xu hướng tăng trưởng này là do sự gia tăng của các tổ chức đầu tư trực tiếp vào loại hình BĐSTM với mục tiêu tận dụng những cơ hội đầu tư có mức sinh lời cao, cùng với những nguồn vốn mới từ các quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan và Malaysia đang được mở rộng trên toàn cầu.

nhanvienkinhdoanhbatdongsan.edu.vn - đầu tư bất động sản

Theo JLL, nguồn vốn mới hướng vào BĐS chỉ là một phần của kế hoạch. Những nhà đầu tư BĐS có kinh nghiệm đang phân bổ nhiều tiền hơn để đầu tư trực tiếp vào thị trường này.

Giám đốc nghiên cứu toàn cầu tại JLL, ông David Green-Morgan cho biết, khi những nhóm đầu tư này phân bổ nguồn vốn tốt, họ có thể nhanh chóng đầu tư một lượng vốn lớn vào lĩnh vực này.

Cũng theo JLL, đến năm 2020, nhờ vào sự phát triển của dòng chảy vốn liên vùng, nguồn vốn đầu tư nước ngoài trên toàn cầu có thể chiếm hơn 50% trên tất cả các hoạt động.

Nổi bật nhất trong phân khúc BĐSTM là sự nổi lên của Trung Quốc, một thị trường quan trọng trong thị trường BĐS toàn cầu. Tính đến quý III/2016, Trung Quốc đã vượt Mỹ vươn lên trở thành nhà đầu tư nước ngoài sở hữu các tài sản BĐSTM lớn nhất thế giới.

Hai chu kỳ BĐS gần đây nhất cho thấy sự gia tăng đáng kể về nguồn vốn đầu tư vào các loại hình tài sản trên toàn cầu. Trong 10 năm qua, mức tăng trưởng của lĩnh vực này rất ấn tượng. Tuy nhiên, về tổng giá trị USD, BĐS vẫn đứng sau thị trường trái phiếu và cổ phiếu.

Để thúc đẩy sự phát triển của loại hình tài sản đầu tư này, việc cải thiện tính minh bạch là rất cần thiết. Báo cáo Chỉ số minh bạch của JLL năm 2016 đã chỉ ra, ở hầu hết các quốc gia, mức độ cải thiện tính minh bạch của thị trường này tương đối ổn định. Đây là một dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư.

Cũng theo JLL, nhu cầu tăng đã gây áp lực lên các đô thị hàng đầu như thành phố New York, London và Paris. Các nhà đầu tư đã tự tìm đến những thành phố mới của thế giới do sự cạnh tranh về giá cả và sự thiếu hụt các loại hình tài sản trên thị trường. Đó là những thành phố có quy mô tầm trung, nổi trội với các lĩnh vực công nghệ cao và có giá trị cao bởi sự phát triển của cơ sở hạ tầng.

Thực tế, dù có rất nhiều thành phố trong tầm ngắm của các nhà đầu tư, nhưng các thành phố minh bạch hơn và có nền kinh tế phát triển vẫn có sức hút lớn.

Jeremy Kelly, Giám đốc nghiên cứu toàn cầu JLL cho biết, các thành phố mới nổi có rất nhiều cơ hội để nắm bắt một lượng lớn nguồn vốn đầu tư trực tiếp vào thị trường BĐS. Tuy nhiên, để thực hiện được và tạo sức hấp dẫn với các nhà đầu tư, những thành phố này cần phải cải thiện đáng kể sự minh bạch.

(Theo Trí thức trẻ)

Xem bài viết cùng chủ đề:

Admin - Quản trị hệ thống Realtoday.vn
Admin - Quản trị hệ thống Realtoday.vn

Cám ơn bạn đã ghé thăm website chúng tôi, đây là nơi chia sẽ những kiến thức hữu ích, những kinh nghiệm thực thế về ngành nghề Sale - nhân viên kinh doanh bất động sản, hỵ vọng sẽ hỗ trợ cho các bạn trong quá trình làm việc. Website thuộc hệ thống website bất động sản uy tín tại Việt Nam - Realtoday.vn

Xem thêm

 • nhanvienkinhdoanhbatdongsan.edu.vn - đầu tư bất động sản

  Không phải dự án nào cũng được lợi nhờ metro số 3

  Dự kiến, tới năm 2020, tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên (metro số 1) mới hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhưng tới nay, công trình này đã tạo ra cơn sốt dự án bất động sản (BĐS) bao quanh nó, từ trung tâm thương mại, tới những dự án […]

 • nhanvienkinhdoanhbatdongsan.edu.vn - đầu tư bất động sản

  Hàng loạt dự án nghìn tỷ giảm ùn tắc cho Nam Sài Gòn

  Nhằm tăng kết nối giao thông, giải quyết tình trạng ùn tắc nghiêm trọng cho khu vực phía Nam thành phố, Tp.HCM đã kiến nghị đầu tư nhiều dự án như cầu Thủ Thiêm 4, đường nối quận 4 và quận 7… Tại khu vực phía Nam Tp.HCM (quận 7, 8 và huyện Nhà Bè), […]

 • nhanvienkinhdoanhbatdongsan.edu.vn - đầu tư bất động sản

  Biệt thự ven sông khu Đông Sài Gòn rầm rộ mở bán

  Trong quý II/2017, các chủ đầu tư (CĐT) đồng loạt lên kế hoạch chào thị trường dự án biệt thự hướng sông, thu hút dòng tiền đầu tư. Ồ ạt nguồn cung Tại các khu vực Q.2, Q.9, Q.Thủ Đức phân khúc nhà phố, biệt thự chào bán từ thời điểm đầu năm 2016. Đến […]

 • công ty Hoàng Phúc

  Các sản phẩm bên công ty hoàng Phúc luôn đặt lên hàng đầu

  Với 20 năm kinh doanh và phát triển, công ty ngày càng khẳng định vị thế của mình, là một công ty phân phối lớn nhất hiện nay, các sản phẩm bên công ty luôn có mặt ở mọi tỉnh thành trong cả nước, không chỉ dừng lại ở đây, công ty Hoàng Phúc còn […]

 • nhanvienkinhdoanhbatdongsan.edu.vn - đầu tư bất động sản

  Đất nền giá rẻ tại khu dân cư Bình Phú Thủ Đức

  Cùng với chính sách giãn dân tư khu vực trung tâm ra các quận ngoại thành của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh thì hiện nay người dân cũng đang có xu hướng lựa chọn sống tại các quận ngoại thành để được tận hưởng một không gian sống thoáng đãng cùng cơ sở […]

 • Cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai

  Việc giao đất cho doanh nghiệp triển khai dự án cần thực hiện đúng theo quy định của pháp luật nhưng cũng phải tiến hành nhanh để không làm lỡ việc đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp và lãng phí nguồn lực đất đai. Đó là chỉ đạo Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Lê […]

 • nhanvienkinhdoanhbatdongsan.edu.vn - đầu tư bất động sản

  Tổn thất nào không được bồi thường trong đầu tư xây dựng ?

  Thông tư số 329/2016/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 119/2005/NĐ-CP ngày 13/11/2015 của Chính phủ quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt đầu tư xây dựng. Theo đó, các loại tổn thất được loại trừ trách nhiệm trong bảo hiểm đầu tư xây dựng gồm: Tổn thất không […]